Bà Rịa – Vũng Tàu: Lên phương án làm đường cao tốc kết nối với tuyến TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây

17/05/2019 09:23 Sáng

(CLO) Ngày 15/5/2019, lãnh đạo UBND và các sở ngành của hai tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai đã chính thức có buổi họp bàn phương án đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc từ TP. Biên Hòa đến TP. Vũng Tàu.

Nút giao thông cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây với QL51 – Ảnh: TL

Thông tin từ buổi làm việc, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ là tỉnh đầu tư từ nút giao cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây đến quốc lộ 55 và nhánh rẽ vào Cảng Cái Mép – Thị Vải, chiều dài tuyến là 51km. Còn 16,8km từ TP. Biên Hòa đến đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây sẽ do tỉnh Đồng Nai lên phương án đầu tư.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai tỉnh thống nhất sẽ gộp cả 2 đoạn thành 1 dự án theo 2 phương án. Một là đầu tư toàn tuyến từ TP. Biên Hòa đến quốc lộ 55, trong đó làm rõ trách nhiệm của từng địa phương trong dự án, hoặc là đầu tư 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ nút giao cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây đến quốc lộ 55 và giai đoạn 2 từ TP. Biên Hòa đến nút giao cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Theo đó, đoạn từ nút giao cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây đến quốc lộ 55 có tổng chiều dài gần 51km, trong đó đi địa phận tỉnh Đồng Nai hơn 17km và trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gần 25km và 8,8km đường kết nối từ đường cao tốc vào Cảng Cái Mép – Thị Vải. Tổng vốn đầu tư cho tuyến cao tốc này dự kiến khoảng 8.833 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng hơn 2.190 tỷ đồng. Dự án được đề xuất đầu tư theo hình thức BOT và dự kiến thực hiện đến hết năm 2025.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo UBND 2 tỉnh đã giao Sở GTVT  phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, thống nhất phương án đầu tư để trình Bộ Giao thông – vận tải và Chính phủ phê duyệt.

Thanh Hải

Đăng bởi: | Ngày cập nhật:

Xem thêm

  • BÁO CÁO TÌNH HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM TỪ NAY ĐẾN NĂM 2020

    Tình hình bất động sản Việt Nam trong những năm qua đã có nhiều sự chuyển biến bất ngờ và không ngừng nghỉ. Bất động sản Việt Nam dự báo sẽ có những sự thay đổi tiếp từ nay cho đến năm 2020. Vậy những sự thay đổi từ nay đến năm 2020 là gì? Xin mời […]

  • Sở GTVT đề xuất phương án xây cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

    Sở GTVT Bà Rịa-Vũng Tàu cho rằng phương án triển khai từ cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây đến QL55 được cho là tối ưu nhất. Chiều 13/5, tham gia buổi làm việc của Tiểu ban kinh tế – xã hội với TP.HCM và các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Sở GTVT […]

  • Sự chuyển mình của bất động sản vũng tàu

    Sau một thời gian im ắng, bất động sản Vũng Tàu đã có những bước chuyển mình để phát triển đúng với tiềm năng. Tiềm năng lớn Nằm cách TP HCM chỉ 90 km, được kết nối với TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ bằng tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cao […]